Khởi nghiệp thành công với 10 lời khuyên hữu ích

Thách thức hiện nay là làm thế nào để thực hiện một với các bước nhỏ và tiềm năng cho sự phát triển bền vững.

Việc đã trở lên phổ biến hơn bao giờ hết. Uber, Airbnb, Ouya hay ứng dụng đi động Yo cũng không có một bí mật nào cả. Bạn đã bao giờ nghĩ về việc bắt đầu của riêng bạn? Nhiều doanh nhân nghĩ rằng đây là một thời gian tuyệt vời để bắt đầu một doanh nghiệp, và họ đã đúng.Việc đã trở lên phổ biến hơn bao giờ hết. Uber, Airbnb, Ouya hay ứng dụng đi động Yo cũng không có một bí mật nào cả. Bạn đã bao giờ nghĩ về việc bắt đầu của riêng bạn? Nhiều doanh nhân nghĩ rằng đây là một thời gian tuyệt vời để bắt đầu một doanh nghiệp, và họ đã đúng.

khoi-nghiep_OSIZ

Có thể sử dụng các nhu cầu kinh doanh cần thiết như thiết kế trang web, quản lý nhân sự, phát triển sản phẩm và tiếp thị một cách dễ dàng và với chi phí thấp hơn nhiều so với các thập kỷ trước. Thách thức hiện nay là làm thế nào để thực hiện một startup với các bước nhỏ và tiềm năng cho sự phát triển bền vững.

Nếu bạn đã được nghiền ngẫm một ý tưởng tuyệt vời cho một startup và muốn có một số lời khuyên để tránh những sai lầm của người bắt đầu mà ngay cả Facebook và Google cũng phải có sự bắt đầu. Hãy nghiên cứu 10 lời khuyên sau:

1. Nói chuyện với các doanh nhân có kinh nghiệm.

Đến với một ý tưởng là dễ dàng; nó đưa nó vào cuộc sống, phân tách thành mô hình kinh doanh từ những mơ mộng. Tìm kiếm và gặp gỡ với lãnh đạo doanh nghiệp có phần tương tự như ý tưởng của bạn để đạt được cái nhìn sâu sắc vào các ngành công nghiệp và những thách thức và cơ hội của mình. Với bất cứ điều gì, hãy tăng cường các kỹ năng kết nối của bạn và có thể tạo cho bạn những kết nối chuyên nghiệp mới.

2. Có một kế hoạch kinh doanh khi khởi nghiệp.

Chắc chắn bạn có một ý tưởng tuyệt vời nhưng làm thế nào ý tưởng sẽ đi đến thị trường?Những loại đầu tư nào bạn sẽ cần trong tương lai? Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì? Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn tự tin và biết những gì làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ khác từ đối thủ cạnh tranh. Một kế hoạch chắc chắn sẽ có ích nếu bạn bắt đầu tăng trưởng nhanh chóng, ví dụ như một dòng tiền mặt mà cần phải được kiểm soát một cách khôn ngoan.

3. Hoàn thiện kỹ năng nói của bạn.

“Doanh nhân là những người đam mê, và đôi khi niềm đam mê được thể hiện bằng các thông điệp ngắn gọn rõ ràng về những gì bạn đang cố gắng để hoàn thành” Conner Forrest, cây bút của tâp chí Tech Republic đã nói vậy. Khi bạn bắt đầu lập kế hoạch và khởi động kinh doanh của bạn, rất có thể bạn sẽ gặp rất nhiều người mới và sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có thể nhanh chóng chuyển tải ý tưởng của bạn để lôi cuốn anh ta / cô vào hỗ trợ bạn.

4. Xây dựng một ban giám đốc.

Không nên khởi nghiệp một mình. Xây dựng một đội ngũ cố vấn đáng tin cậy có thể phục vụ như là một nhóm có thể thực hiện được nhiều việc. Nhóm không những gồm bạn bè, các thành viên gia đình và cố vấn, mà có thể bao gồm những người đang làm cho bạn như tư vấn tài chính, kiểm tra sản phẩm… Điều hành một doanh nghiệp là công việc khó khăn và việc có một đội ngũ đằng sau sẽ là động cơ thúc đẩy bạn.

5. Tìm và sử dụng nguồn tài nguyên miễn phí.

Để được hỗ trợ về chiến lược kinh doanh, cho vay và các vấn đề pháp lý, kiểm tra các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp như SCORE , trong đó cung cấp tư vấn miễn phí về làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp . Bạn cũng có thể tìm thấy các nhóm nhắm vào mục tiêu đối với phụ nữ và dân tộc thiểu số, chẳng hạn như Step Up Women’s Network và các Latin Business Association
6. Chỉ ra làm thế nào bạn sẽ kiếm tiền và thu hút các nhà đầu tư.

Nhiều startup dường như có một ý tưởng tuyệt vời, nhưng có thể không thực sự tìm ra cách để mang lại doanh thu. Như vậy thì không ổn. Nghĩ về cách thức bạn sẽ kiếm được mỗi đồng tiền và sau đó phát triển cách thức đó. Bên cạnh những cách bình thường như đi vay hoặc nguồn từ các nhà đầu tư, không ngại thử các cách tiếp cận khác nhau như gây quỹ từ cộng đồng (crow funding)

7. Quyết định lựa chọn mô hình doanh nghiệp.

Trong khi điều hành một doanh nghiệp với những ý tưởng khởi điểm ban đầu là thú vị và bổ ích, nó cũng có thể có chút khó khăn để xem xét tất cả các ý nghĩa pháp lý và thuế.Một trong những mối quan tâm là lựa chọn mô hình doanh nghiệp nào cho bạn.

Hai lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp nhỏ có cấu trúc như một công ty cổ phần hoặc một công ty trách nhiệm hữu hạn. Cả hai cung cấp sự bảo vệ pháp lý đối với tài sản cá nhân của bạn (có nghĩa là “tài sản của bạn” tách biệt với “tài sản doanh nghiệp của bạn”), nhưng có khá một vài sự khác biệt. Ví dụ, chạy một công ty cổ phần đòi hỏi phải tổ chức họp cổ đông và nộp báo cáo hàng năm, trong khi một công ty TNHH có thể hoạt động với quy định ít hơn rất nhiều.

Hãy suy nghĩ về nhu cầu kinh doanh lâu dài của bạn và tham khảo ý kiến tư vấn tài chính / pháp lý để xác định các thiết lập tốt nhất.

8. Xây dựng một đội nhóm tuyệt vời.

Trong một bài báo trên Fast Company, Matt Ehrlichman, CEO của startup Porch, nhấn mạnh tầm quan trọng của không chỉ tuyển dụng đúng người mà là thuê người tốt nhất có thể để làm thuê. “Tuyển dụng giám đốc nhân sự là tuyển dụng quan trọng nhất. Tìm một người có một hồ sơ theo dõi và cung cấp cho họ đủ nguồn lực để thành công. ”

9. Quen với việc làm nhiều nhận ít.

Như Morgan Newman từ IdeaPaint nói với tạp chí Inc, “Khi bạn có nguồn lực giới hạn, bạn luôn phải thực sự sáng tạo về cách bạn có thể làm mọi việc.” Vâng, điều này có nghĩa là sau khi hoàn thành khâu cuối cùng cho kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ phải tự lấy cà phê cho bạn.

10. Hãy nhớ thư giãn.

Và cuối cùng, hãy cho mình được phép mang để mọi việc dễ dàng một lần trong một thời gian.Đừng lo lắng quá nhiều. Kinh doanh khởi nghiệp là thú vị và đầy cảm hứng bởi vì nó đến thẳng từ bạn; tại sao không tận hưởng cuộc hành trình và nhìn thấy nơi mà nó sẽ đưa bạn tới?

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *